Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Con trai bán thiếu nữ vào động mại dâm của mẹ

Ngày 23/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Bùi Văn Lợi (27 tuổi, ở Hoà Bình) và Nghiêm Xuân Toàn (32 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) để điều tra về hành vi mua bán người.
Lợi khai có mẹ đẻ là Nguyễn Thị Thu Quyên đang trốn ở Trung Quốc do bị Công an tỉnh Hoà Bình truy nã từ 13 năm trước về tội Mua bán phụ nữ. Những lần gặp mẹ, Lợi được hướng dẫn cách đưa thiếu nữ sang Trung Quốc bán với tiền công 30-40 triệu đồng một người.
Đầu tháng 5/2014, Lợi rủ Toàn tham gia và hứa sẽ tiền công hậu hĩnh tùy vào nhan sắc từng nạn nhân. Cuối tháng 7/2014, với chiêu rủ đi chơi, Toàn cùng anh trai đưa hai cô gái tên Lành (17 tuổi) và Hân (18 tuổi) lên Lạng Sơn và báo cho Lợi biết.
Toàn bán Hân, Lành cho chủ chứa Quyên nhưng chỉ được giá chưa đến 15 triệu đồng một người. Do Quyên chưa đủ tiền, Toàn cầm trước 8 triệu đồng cùng anh về Hà Nội. Khoảng một tuần sau, Lợi về Việt Nam, trả cho Toàn 19 triệu.
Gần một năm sau, giữa tháng 7 vừa qua, hành vi của Lợi và Toàn bị phát hiện. Theo cảnh sát, cặp đôi này đã lừa bán tổng cộng 3 thiếu nữ.
Hoàng Việt