Thứ Năm, 19 tháng 2, 2015

Tôi muốn chấm dứt tình cảm với sếp hơn nhiều tuổi

Anh sắp lấy vợ. Cái tin ấy ám ảnh tôi suốt những ngày này. Trái tim tôi những ngày này cứ bồn chồn không yên.
Tôi - một đứa con gái mới ra trường, có chút ngoại hình, thông minh, nhưng đã quen dựa dẫm ỷ lại và lười suy nghĩ. Tôi muốn thay đổi bản thân, muốn được thành công trong công việc yêu thích, sống có ích cho xã hội, muốn được tiếp xúc với những quan điểm cởi mở. Tuy nhiên, tôi khá truyền thống trong quan điểm về tình dục. Anh - sếp của tôi - là một người đàn ông tài giỏi, có đam mê, có ý chí, khiêm nhường, có một trái tim ấm, có những quan điểm sống cuốn hút tôi. Anh là người mà tôi vô cùng mong muốn được học hỏi, chia sẻ. Anh cũng là người đam mê dục vọng, có cái nhìn thoáng về chuyện ấy.
Tôi đã không hề có ý định để mình có tình cảm với ai trong thời gian mới ra trường này. Tôi muốn một lòng một dạ tập trung cho công việc, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Tôi khá nhạy cảm nên nhận ra rõ rằng anh muốn chuyện đó. Từng câu nói, từng tin nhắn, từng lời khen, từng cử chỉ hành động… của anh đều cho tôi thấy rõ điều đó. Thế nhưng, tôi vẫn luôn tự lừa dối mình, rằng anh cũng có một chút quan tâm, rằng anh muốn tốt cho mình, rằng anh cũng có những lúc nhớ đến mình, mong gặp mình… Lý trí không thắng nổi con tim, tôi không thể ngăn nổi hy vọng về anh, dù biết rằng mình không xứng đáng.
Thỉnh thoảng anh đưa tôi đi cùng trong những lần đi gặp khách hàng, dạy tôi bài học đáng giá về cách cư xử, giao tiếp dù tôi không thuộc sự quản lý trực tiếp của anh. Ban đầu tôi cũng chỉ muốn học hỏi, nghĩ anh thấy mình kém giao tiếp với khách hàng nên đưa đi để học hỏi, tôi thấy hứng thú vì được đào tạo về kỹ năng. Nhưng rồi suy nghĩ vô tư ấy không còn nữa, tôi bắt đầu thấy lạ vì những tin nhắn, những hành động của anh. Tôi đề phòng hơn nhưng đồng thời để ý đến anh nhiều hơn. Tôi vẫn đi cùng anh nhưng để ý giữ khoảng cách với anh, nhưng tôi cũng bắt đầu bắt đầu ấn tượng những phẩm chất tốt đẹp nơi anh.
Ấn tượng về anh trong tôi là một người đàn ông ấm áp, nhẹ nhàng, khiêm nhường, có ý chí, biết chăm sóc bản thân, người khiến tôi nể phục, tin tưởng, cũng là mẫu người đàn ông của tôi. Tôi quan tâm đến cuộc sống riêng của anh từ lúc nào không hay, bắt đầu có hy vọng mong manh rằng anh cũng để ý đến tôi. Tình cảm lớn dần, một cảm xúc âm ỉ nhưng mạnh mẽ, tôi nghĩ về anh mọi lúc, điều đó làm tôi không thể tập trung làm việc được. Chính tôi đã để cho anh có cơ hội cho chuyện ấy ít nhất hai lần. Tuy nhiên, nhận thấy tôi không sẵn sàng, anh đã không hề vượt quá giới hạn. Điều đó càng làm tôi cảm kích, tôn trọng anh hơn.
Hôm trước, nghe tin ra Tết anh lấy vợ, dẫu biết là không có tư cách nhưng tôi không thể vui lên được, không thể làm việc gì, không thể vô tư hôn nhiên như trước đây nữa. Dẫu biết rằng mọi chuyện không thể thay đổi, biết rằng phải lạc quan, phải kết thúc tình cảm này, phải tập trung vào công việc vì đó là mục tiêu của mình nhưng sao tôi thấy khó quá. Gạt bỏ hình ảnh của anh là điều vô cùng khó khăn với tôi. Vì vậy, tôi viết tâm sự này, mong anh chị chia sẻ, làm thế nào để quên đi tình cảm này, tập trung vào công việc. Xin chân thành cảm ơn.
Lan